皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa tại cửa khẩu dịp Tết

admin2023-01-222chơi tài xỉu ở đâu

ug环球会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc sẽ khôi phục thông quan bình thường từ ngày 28/1. Ảnh: Việt Linh.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, phía Trung Quốc vừa thông báo về thời gian nghỉ 2023 tại các cửa khẩu: Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam và Chi Ma.

Theo đó, tại 4 cửa khẩu này sẽ tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trong 3 ngày để nghỉ Tết (21-23/1). Trong các ngày 24-27/1, những cửa khẩu này sẽ thông quan với hàng có đăng ký trước.

Riêng tại cửa khẩu Chi Ma, phía Trung Quốc sẽ nghỉ Tết từ ngày 21 đến 27/1, tuy nhiên, vẫn thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu đã có đăng ký trước. Từ ngày 28/1, khôi phục hoạt động thông quan bình thường tại tất cả cửa khẩu.

Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã đề nghị các đơn vị thông báo cho các lực lượng chức năng tại cửa khẩu, doanh nghiệp kinh doanh bến bãi, các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu nắm được và phối hợp thực hiện.

Đồng thời thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký kế hoạch thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa trong dịp Tết. Ngoài ra, để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trước, trong và sau Tết, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đề nghị các lực lượng chức năng, cơ quan, ban ngành bố trí đầy đủ nhân sự trực, làm việc tại các cửa khẩu.

Sau gần 2 năm theo đuổi với chính sách "zero Covid" và siết chặt quy trình nhập khẩu hàng hóa, đến nay, Trung Quốc đã dần tháo bỏ các quy định. Từ ngày 8/1, Trung Quốc cũng đã gỡ bỏ tất cả biện pháp xét nghiệm axit nucleic phòng chống Covid-19 tại các cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu vào nước này.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại . Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

网友评论

热门标签