皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

澳门百家乐玩法(www.BJL88.vip):Hà Nội triệt xóa 9 điểm phức tạp về ma túy

admin2023-02-063tài xỉu bóng đá la gì

澳门百家乐玩法(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND Phòng, chống ma túy trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.

TP Hà Nội đặt ra chỉ tiêu điều tra, khám phá, xử lý hình sự 2.536 vụ án tội phạm về ma túy, trong đó có 45% số vụ mua bán trái phép chất ma túy. Triệt xóa 9 tụ điểm phức tạp về ma túy còn tồn tại đến cuối năm 2022; rà soát, kịp thời phát hiện những điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng ma túy trái phép chất ma túy liên quan đến dịch vụ kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy công khai ở các địa bàn công cộng, khu dân cư, trường học…

Cán bộ Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) củng cố hồ sơ đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy. Ảnh: Công Tâm.

100% người có hành vi sử dụng trái phép được phát hiện, ra thông báo được lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định. 100% người hoàn thành chương trình cai nghiện ma túy (CNMT) được lập hồ sơ đưa vào quản lý người sau cai nghiện ở địa phương.

Trên 80% số người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý được tiếp cận dịch vụ tư vấn, điều trị, CNMT, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng. Lập 1.200 hồ sơ đề nghị tòa án nhân dân các quận, huyện, thị xã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đưa người nghiện ma túy vào cơ sở CNMT bắt buộc. Đồng thời, tích cực vận động đưa người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy đi cai nghiện tự nguyện tại các Cơ sở cai nghiện ma túy của TP.

Cùng với đó là tổ chức thực hiện CNMT tại gia đình và cộng đồng, phát triển các mô hình cai nghiện hiệu quả tại cộng đồng. Cũng như duy trì các mô hình quản lý, chăm sóc, hỗ trợ người sau cai nghiện tại nơi cư trú tại các xã, phường, thị trấn đã triển khai năm 2021 và 2022, phát triển mới các mô hình tại các xã, phường, thị trấn năm 2023.

TP Hà Nội tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện điều trị thay thế bằng thuốc thay thế tại các cơ sở điều trị Methadone. Và, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động hợp pháp liên quan đến các loại tiền chất, chất gây nghiện, chất hướng thần, thuốc tân dược, thuốc thú y có chứa tiền chất ma túy; không để xảy ra vụ việc sản xuất trái phép ma túy hoặc trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn TP.

UBND TP Hà Nội giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Bộ LĐTB&XH Hà Nội và các đơn vị liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo TP tổ chức tập huấn, hội thảo nâng cao năng lực cho cán bộ thường trực Ban Chỉ đạo các cấp và Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng, chống ma túy, phòng, chống tội phạm.

Công an TP triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, tập trung bóc gỡ đường dây, ổ nhóm; giải quyết điểm phức tạp về tệ nạn ma túy…

Sở LĐTB&XH Hà Nội triển khai các mô hình, điển hình về công tác cai nghiện có hiệu quả, các xã, phường làm tốt công tác phòng, chống ma túy, Tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện giúp đỡ người cai nghiện thành công, thực hiện tốt phong trào “Tình nguyện viên giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện hòa nhập cộng đồng”.

Đồng thời, tổ chức rà soát, đánh giá năng lực, công suất của các cơ sở cai ngiện công lập để xây dựng phương án bảo đảm tiếp nhận người vào CNMT, quy hoạch mạng lưới cơ sở cai nghiện phù hợp với thực tiễn… Sở này cũng triển khai các biện pháp, giải pháp tăng cường, nâng cao chất lượng điều trị nghiện ma túy trong cơ sở công lập và ngoài công lập.

UBND TP cũng phân công Sở LĐTB&XH Hà Nội đề xuất các giải pháp huy động nguồn lực hỗ trợ công tác CNMT, giúp đỡ người sau CNMT tái hòa nhập cộng đồng; khuyến khích các DN tham gia dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau CNMT tại cộng đồng; hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai các mô hình quản lý sau CNMT tại nơi cư trú…

网友评论

热门标签